Danh tính người đẹp số 1 Trung Quốc năm 2006 sẽ là ai?

Danh tính người đẹp số 1 Trung Quốc năm 2006 sẽ là ai?

Theo các nhà phê bình điện ảnh thương có mặt ở Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes thì ở lần liên hoan thứ 59, Chương Tử Di là giai nhân Trung Hoa số một.

Các cuộc bình chọn người đẹp nhất Trung Quốc đang diễn ra ngày càng náo nhiệt, nhưng kết quả cũng được đồn đoán khá nhiều. Tuy trong hành trình bay đến Cannes cô đã bị thất lạc hành lý nhưng sau đó mọi người đã thấy cô xuất hiện trong rất nhiều trang phục thật thanh lịch dù thiết kế đơn giản. Người ta chú ý nhiều đến nữ nghệ sĩ quê ở Bắc Kinh này vì năm nay cô được vinh dự làm thành viên ban giám khảo LHP cùng với các đàn anh, đàn chị tài hoa của điện ảnh thế giới, từ đạo diễn Vương Gia Vệ (Hong Kong) qua Monica Bellucci (Ý), Helena Bonham Carter (Anh) đến Samuel L. Jackson III (Mỹ).

Danh sách 100 người đẹp nhất thế giới năm 2006

Nhưng Chương Tử Di còn có một nhiệm vụ khác khi tham dự LHP quốc tế Cannes 2006. Đó là giới thiệu phim võ thuật lịch sử Trung Hoa cổ The night banquet (Dạ tiệc) của đạo diễn TQ Feng Xiaogang (trong đó cô tham gia diễn xuất cạnh Châu Tấn và Daniel Wu). Phim đã hoàn tất thu hình hồi đầu năm 2006 và sẽ bắt đầu trình chiếu từ tháng 9. Chương Tử Di đang là mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới phương Tây hiện nay (tháng 4.2006, khi đang giới thiệu chương trình LHP Trung Quốc 2006 ở Mỹ, cô đã được mời tham quan Nhà Trắng cùng phái đoàn tháp tùng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào) và ban biên tập tạp chí New Cosmopolitan bản tiếng Hoa đã quyết định đưa ảnh cô lên trang bìa cùng với đàn em Châu Tấn.

Ngoài ra, tuần báo People của Mỹ cũng đã chọn Chương Tử Di và Triệu Vy vào danh sách 100 người đẹp nhất thế giới năm 2006. Triệu Vy thì đã được nhiều người sử dụng địa chỉ trực tuyến Sohu.com ở TQ bầu là người phụ nữ Trung Quốc đẹp nhất. Nhưng theo độc giả nhật báo Thời sự Bắc Kinh thì Củng Lợi mới là Nhân vật đẹp nhất Trung Quốc năm 2006. Kết quả thăm dò mới được công bố hôm 20.5 vừa qua cho biết sau: Củng Lợi (hè 2006 toả sáng trên màn ảnh lớn cạnh Denzel Washington và Colin Farrell trong phim hình sự Miami Vice được chuyển thể từ các phim tập rất ăn khách của truyền hình Mỹ hồi những năm 1980) – là nữ ca sĩ trẻ mới nổi Li Yuchun (hạng nhì), Châu Tấn (hạng ba). Còn Chương Tử Di chỉ xếp hạng tư.

Trong danh sách Các người đẹp nhất Trung Quốc năm 2006 theo The Beijing News còn có các nghệ sĩ Hong Kong Trương Bách Chi, Châu Nhuận Phát và các ca sĩ Đài Loan Mike He, Rainie Yang, Jay Chou.

Nguồn tổng hợp