Mẹo cần ghi nhớ khi lựa chọn cây thông và làm bánh trong dịp Noel

Mẹo cần ghi nhớ khi lựa chọn cây thông và làm bánh trong dịp Noel

Một trong những điều tuyệt vời nhất mang không khí Giáng sinh đến cho gia đình của bạn là việc trang trí nhà cửa tuyệt vời và ấm áp.

Giáng sinh đang đến rất gần, người người nhà nhà đang rục rịch chuẩn bị trang trí cây thông Noel sao cho thật đẹp, ấn tượng để chào đón Giáng sinh và năm mới sắp tới. Giáng sinh đến rồi! Không chỉ nhà cửa, mà đến những viên đá cũng cần phải đẹp trong những dịp đặc biệt như thế này. Dưới đây là mẹo cần ghi nhớ khi lựa chọn cây thông và làm bánh trong dịp Noel.

Cách giữ cành thông tươi trong dịp Noel

Chẳng bao lâu nữa đến ngày lễ tưng bừng nhất của một năm. Các nhà đã sắp sửa mua cây thông về cắm và trang hoàng cho đêm vui Noel. Xin mách các bạn một mẹo nhỏ để giữ cho cành thông được tươi tốt trong những ngày lễ này. Khi mua cành thông, lẽ tất nhiên bạn sẽ chọn cành tươi mới mua nhưng nên cẩn thận lấy dao chặt chéo góc cành thông, càng chéo nhiều sức hút nước càng nhiều và ngâm vào một chậu nước lớn cho cành thông tươi tốt như lúc còn ở trên cây vậy. Sau đó lấy khăn lau chỗ cắt cho khô rồi lấy thứ si (thứ si để đóng nút chai) và nhúng vào chỗ bị cắt, si sẽ bao kín vết cắt. Cây Noel của bạn năm nay sẽ thêm phần tươi tốt với mẹo nhỏ này.

Mẹo cần ghi nhớ khi lựa chọn cây thông và làm bánh trong dịp Noel - Ảnh 1

Vài điều cần nhớ để làm bánh Noel cho đẹp

Chiếc bánh Noel rất khó làm, và muốn làm được đẹp thì còn phải học kỹ hơn. Xin mách bạn một vài mẹo nhỏ để giúp những bà nội trợ biết làm rồi có một chiếc bánh như ý.

– Muốn lật bánh ra mà không sát khuôn, nên để khuôn bánh vào một chậu nước lạnh. Rồi để trên mặt khuôn một khăn ướt. Nếu bánh để cuộn lại cũng nên cuộn trên mặt khăn ướt.

– Bánh cuộn nên lót giấy bôi mỡ cho dễ bóc.

– Muốn tránh cho bánh khỏi cháy ở dưới vì nóng quá, nhất là đổ bánh mỏng, các bạn nên để dưới khuôn bánh một nắm muối hột (hột muối lớn bằng đầu đũa). 

– Nếu lò của bạn có một chỗ không đều lửa, bị cháy một góc chẳng hạn , hãy để một miếng giấy bóng mờ đậy lên trên phía đó. Bánh sẽ chín đều.

Với những góp ý nho nhỏ trên thì các bạn sẽ có thể tự mình trang trí thật đẹp cho căn nhà của mình rồi. Chúc các bạn giáng sinh thật vui vẻ và ấm áp bên gia đình và có một chiếc bánh như ý muốn.

Nguồn tổng hợp