Mẹo hay đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên đồ dùng hàng ngày

Mẹo hay đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên đồ dùng hàng ngày

Những vết ố vàng do chất khử mùi gây ra trên quần áo rất “cứng đầu” thậm chí có mùi khó chịu và không thể giặt sạch, sẽ không còn đáng lo ngại. 

Các loại vết bẩn khó giặt thường gặp nhất là vết cà phê, rượu, sáp nến, trứng gà, thuốc lá… gây ra. Hãy tìm ngay trong nhà bạn những nguyên liệu có sẵn như xăng, cồn, giấm ăn…để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên đồ dùng hàng ngày.

Tẩy sạch vết mực trên đồ da

Các vật dụng bằng đồ da như cặp sách, ví, giày dép… bị dính mực. Bạn có thể tẩy bằng cách: dùng hỗn họp acid clohydric trong rượu (tỉ lệ 1%) bôi vào vết bẩn, rồi để yên khoảng một giờ. Sau đó, rửa sạch vết bẩn hoàn toàn bằng dung dịch kali bioxalat bão hòa.

Cách săn sóc ghế bọc da

Để bộ ghé bọc da trong nhà được bền và đẹp, bạn hãy lấy lòng trắng trứng gà, thêm vào vài giọt chanh hay vài giọt giấm đánh cho đều. Rồi dùng giẻ mềm thấm nước này mà chùi lên mặt da. Thường xuyên lau chùi như vậy da luôn mới mà lại tăng độ bền.

Mẹo hay đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên đồ dùng hàng ngày - Ảnh 1

Để vật dụng bằng vải giả da luôn bóng mới

Khi vật dụng bằng loại này bị mốc, bị bụi bám có màu hơi vàng hay dính dơ. Bạn dùng bột giặt hòa với nước âm ấm để chà rửa. Bạn cũng có thể dùng dầu lửa hay xăng tẩm vào giẻ rồi vắt ráo mà chùi. Sau đó dùng một miếng bông hút nước thấm dầu dừa hoặc dầu phộng vắt cho ráo, rồi chà lên vật dụng. Bạn sẽ có được một vật xài bằng vải giả da bóng như mới.

Giữ gìn đồ xài bằng cao su

Những đồ xài bằng cao su như dép, ủng, găng tay, vỏ ruột xe… Muốn xài được bền đẹp, bạn hãy chú ý nhũng điều sau: Không nên để chỗ có nhiệt độ cao. Không dùng xà bông hay xăng dầu để tẩy giặt. Khi xài đồ bằng cao su tiếp xúc với acid bạn nên rửa liền với nước lạnh, rồi đem phơi chỗ mát. vỏ, ruột xe nên bơm căng để chống rạn nứt và khi cho ruột xe vào vỏ cần thoa một lớp bột tale cách ly để chống sự chảy, dính. Các loại: áo cao su, vải tráng cao su, giày dép cao su khi mua về phải dùng ngay, không nên để cất lâu ngày.

Cách tẩy vết dơ trên vật dụng bằng cao su

Tất cả các vật dụng bằng cao su, nếu dùng lâu ngày sẽ bị cáu đen, xấu xí. Muốn làm cho mới lại, bạn hãy đem ngâm chúng vào nước sôi có pha xà bông để độ 5 phút. Sau đó bạn lấy vải sạch lau chùi lại, đồ sẽ mới bóng như lúc ban đầu.

Tẩy các vết dơ trên tranh sơn dầu

Khi những bức tranh sơn dầu treo tường bị lấm dơ, hoặc bị lấm mực và bám bụi, bạn hãy dùng bông gòn thấm nước Javel chùi lên chỗ lấm dơ thật nhẹ nhàng để không làm tróc đi nước sơn, tranh sẽ mất đẹp.

Tránh tăm bị ẩm mốc

Khi tăm xỉa răng bị mốc là do chúng ta để có hơi gió ẩm, để tránh bạn nhúng cả bó tăm vào ly rượu trắng cho ướt đều, rồi cho tăm vào 1 cái rỗ đem phơi nắng cho thật khô, sau đó mới đựng vào hộp. 

Lau tủ thuốc

Tủ thuốc lâu ngày bị đóng bụi, bạn nên lau nó bằng nước nóng pha xà bông, giẻ lau mềm, sau đó chùi sạch bằng nước lạnh.

Khi nến chảy ra vải

Nếu lỡ tay làm nến chảy ra vải bạn chỉ cần chờ nến cứng lại, lấy tay vò nhàu vài chỗ vải "bị nạn", mảng nến sẽ bong ra. Sau đó, bạn cầm con dao cạo chỗ còn lại cho bằng hết. Xong đâu đấy, bạn đem ủi chỗ vết nến trên vải (nhớ kê giấy thấm lên trên).

Khi bị ong đốt

Nếu bị ong đốt bạn hãy nặn nọc ra, sau đó lấy củ hành cắt đôi mà xát vào chỗ bị ong chích. Nếu không có củ hành thì lấy tỏi.

Với những cách thức đơn giản với mẹo hay đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên đồ dùng hàng ngày, hi vọng đồ dùng nhà bạn luôn tươi mới như lúc mới mua ban đầu.

Nguồn tổng hợp